HomePhantomViêm âm đạo 152 xã đàn
Viêm âm đạo 152 xã đàn

Viêm âm đạo 152 xã đàn

Share:

 

Viêm âm đạo 152 xã đàn làm sao nhận biết được?

Viêm âm đạo 152 xã đàn là một phàn nàn phổ biến ở phụ nữ, chiếm 7% tổng số lần đến gặp bác sĩ phụ khoa và là vấn đề phụ khoa phổ biến nhất mà những người chăm sóc chính cho phụ nữ gặp phải. 72% phụ nữ trẻ, đang hoạt động tình dục có một hoặc nhiều dạng viêm âm hộ.

Viêm âm đạo 152 xã đàn phổ biến hơn sáu lần so với nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs); khó tiểu có nhiều khả năng do viêm âm đạo hơn là nhiễm trùng tiểu. Hầu hết phụ nữ có thể phân biệt chứng khó tiểu “bên trong” của UTI với chứng khó tiểu “bên ngoài” khi nước tiểu đi qua các mô phòng thí nghiệm bị viêm; hỏi bệnh nhân bị tiểu khó cụ thể hơn về triệu chứng tiết dịch âm đạo hoặc ngứa rát.

Tầm quan trọng y tế của viêm âm đạo như sau:

Các triệu chứng có thể làm thay đổi vấn đề nghiêm trọng (ví dụ: viêm cổ tử cung mãn tính hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục). Nếu bị lây nhiễm Viêm âm đạo 152 xã đàn, tác nhân có thể xâm nhập vào đường sinh dục, dẫn đến viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng và bệnh viêm vùng chậu (PID), dẫn đến sẹo ống dẫn trứng, vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.

Liên quan đến nhiễm trùng tiểu tái phát do hoạt động như ổ chứa các tác nhân lây nhiễm.

Một số bệnh nhiễm trùng âm đạo khi mang thai làm tăng nguy cơ sẩy thai và nếu xuất hiện khi sinh nở, có thể gây nhiễm trùng sơ sinh.

Một số dạng Viêm âm đạo 152 xã đàn có liên quan đến bất thường tế bào cổ tử cung và tăng nguy cơ loạn sản cổ tử cung.

Viêm âm đạo 152 xã đàn Hệ sinh thái âm đạo được điều chỉnh bởi các mối quan hệ giữa hệ vi sinh nội sinh bình thường, các sản phẩm trao đổi chất của hệ vi sinh và vật chủ, estrogen và pH.

Hệ vi sinh bình thường bao gồm Candida, các loài Lactobacillus, vi khuẩn hiếu khí gram âm, vi khuẩn ưa thích (Mycoplasma loài và Gardnerella vaginalis), và vi khuẩn kỵ khí bắt buộc (Prevotella, loài Peptostreptococcus, loài Eubacterium, loài Mobiluncus). Lactobacilli chiếm ưu thế trong âm đạo khỏe mạnh của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản: Lactobacillus plantarum, Lactobacillus reuteri, Lactobacillus acidophilus. 

Hệ vi sinh bình thường ức chế sự bám dính và phát triển của mầm bệnh, làm cạn kiệt chất dinh dưỡng có sẵn cho mầm bệnh và điều chỉnh phản ứng miễn dịch của vật chủ và môi trường âm đạo. Lactobacilli hoạt động thông qua ba cơ chế: (1) sản xuất axit lactic từ glycogen trong tế bào vòm âm đạo và cung cấp môi trường axit bình thường từ 3,5 đến 4,5, chống lại các tác nhân gây bệnh; (2) sản xuất hydrogen peroxide; và (3) cạnh tranh với các mầm bệnh để bám vào biểu mô âm đạo. 

Viêm âm đạo 152 xã đàn
Viêm âm đạo 152 xã đàn

Viêm âm đạo 152 xã đàn nguyên nhân gì? nguồn gốc?

Viêm âm đạo 152 xã đàn là nguồn gốc của tỷ lệ mắc bệnh đáng kể ở phụ nữ. 3 nguyên nhân chính gây ra viêm âm đạo 152 xã đàn truyền nhiễm là nhiễm nấm Candida âm đạo (VVC), nhiễm trùng roi trichomonas và Viêm âm đạo 152 xã đàn do vi khuẩn (BV). Mỗi loại có thể gây ra triệu chứng đau đớn ở âm đạo, và 2 loại sau có thể gây ra các biến chứng đường sinh dục trên. Những bệnh nhiễm trùng này cũng có thể góp phần vào việc truyền và nhiễm vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV).

 Người ta ước tính rằng có hơn 10 triệu lượt khám tại văn phòng mỗi năm do nhiễm trùng âm đạo.1 Vì không có bệnh nhiễm trùng nào trong số này là bệnh có thể báo cáo nên không có con số chính xác.

Mặc dù thực tế là các xét nghiệm chẩn đoán giá cả phải chăng tồn tại, nhiều phụ nữ bị chẩn đoán sai do bác sĩ không sử dụng chúng. Hơn nữa, do quan niệm sai lầm phổ biến của các phương tiện truyền thông rằng nguyên nhân phổ biến nhất của Viêm âm đạo 152 xã đàn là do nấm candida (nấm men), nhiều phụ nữ bị tiết dịch âm đạo tự điều trị bằng các chế phẩm chống nấm không kê đơn (OTC), trì hoãn liệu pháp thích hợp.

Viêm âm đạo 152 xã đàn điều quan trọng là nhận ra rằng các nhận xét trên chỉ áp dụng cho các trường hợp nhiễm trùng có triệu chứng, và nhiễm trùng roi trichomonas và BV có thể không có triệu chứng. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiếm khi sàng lọc những phụ nữ không có triệu chứng về nhiễm trùng âm đạo, do đó ở những phụ nữ không có triệu chứng, chẩn đoán thường hoàn toàn bị bỏ qua.

Viêm âm đạo 152 xã đàn
Viêm âm đạo 152 xã đàn

Viêm âm đạo 152 xã đàn có uy tín không?

Viêm âm đạo 152 xã đàn  là một trong những lý do phổ biến nhất mà phụ nữ đến gặp bác sĩ phụ khoa, với khoảng 10 triệu lượt khám mỗi năm là do tình trạng này. Viêm âm đạo 152 xã đàn do vi khuẩn chiếm khoảng 40% tổng số trường hợp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, trong khi nhiễm nấm Candida âm đạo chiếm 25% tổng số trường hợp Kent (1991).

Viêm âm đạo 152 xã đàn do vi khuẩn là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm âm đạo ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có hoạt động tình dục. Tùy thuộc vào dân số, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn viêm âm đạo ở Hoa Kỳ thay đổi từ 17% trong các cơ sở kế hoạch hóa gia đình đến 37% trong một số nhóm phụ nữ mang thai.

Ở các nước đang phát triển, viêm âm đạo 152 xã đàn do vi khuẩn phổ biến trong dân số nói chung, ảnh hưởng đến khoảng một nửa tổng số phụ nữ, bao gồm một số người chỉ có một bạn tình được báo cáo trong đời. Trong khi có một số tranh luận về lịch sử tự nhiên của bệnh Viêm âm đạo 152 xã đàn do vi khuẩn không được điều trị, nó có liên quan đến bệnh viêm vùng chậu và nhiễm HIV Cates (1999).

Trong một nghiên cứu của Bỉ trên 600 wonam giới đến phòng khám phụ khoa với nhiều triệu chứng khác nhau, 6,3% mắc bệnh nấm Candida lâm sàng và 14,8% khác mắc bệnh ở âm đạo không triệu chứng.Trong nghiên cứu này, 68,3% nấm men phân lập được là Candida albicans, 16,3% là Candida glabrata và 8,9% là Candida bệnh parapsilosis và các loài không phổ biến khác Bauters và cộng sự (2003).

Viêm âm đạo 152 xã đàn do Trichomonas vaginalis là một trong những tình trạng phổ biến nhất ở phụ nữ đến khám tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản. Từ 3% đến 48% phụ nữ trẻ hoạt động tình dục yêu cầu được chăm sóc định kỳ tại các phòng khám tiền sản, kế hoạch hóa gia đình hoặc sức khỏe đại học được chẩn đoán mắc bệnh trichomonas.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng căn bệnh lây truyền qua đường tình dục này chiếm gần một nửa số ca nhiễm trùng có thể chữa khỏi trên thế giới. Dựa trên ước tính của WHO, có khoảng 5 triệu trường hợp nhiễm T. vaginalis hàng năm ở Hoa Kỳ Cates (1999).

Bố trí

Không cần theo dõi Viêm âm đạo 152 xã đàn nếu bệnh nhân không có triệu chứng sau khi điều trị.

Điều trị cho bạn tình nam không có lợi trong việc ngăn ngừa tái phát BV hoặc VVC.

Bạn tình của bệnh nhân nhiễm T. vaginalis nên được điều trị.

Viêm âm đạo 152 xã đàn
Viêm âm đạo 152 xã đàn

viêm âm đạo 152 xã đàn các triệu chứng nào? cách nhận biết đơn giản nhất?

viêm âm đạo 152 xã đàn Các biến chứng bao gồm:

BV: bệnh viêm vùng chậu với đồng nhiễm lậu / chlamydia (xem Bệnh viêm vùng chậu trong các bệnh và rối loạn [Phần I])

BV và trichomonas:

Tăng nguy cơ lây truyền và nhiễm vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV)

Các biến chứng chu sinh

VVC: nhiễm trùng mãn tính hoặc tái phát

Viêm âm đạo 152 xã đàn Marrazzo, … J. Sobel, trong Atlas về các bệnh lây truyền qua đường tình dục và AIDS (Tái bản lần thứ tư), 2010

Viêm âm đạo 152 xã đàn
Viêm âm đạo 152 xã đàn

viêm âm đạo 152 xã đàn bắt nguồn từ những hoạt động nào?

Viêm âm đạo 152 xã đàn do nấm men là phổ biến, với hầu hết phụ nữ bị nhiễm nấm âm đạo ít nhất một triệu chứng trong suốt cuộc đời của họ. Candida albicans gây ra 90% các trường hợp nhiễm trùng âm đạo (với các loại Candida spp khác bao gồm cả Candida glabrata gây ra hầu hết các trường hợp còn lại) .

Nhiễm trùng nấm Viêm âm đạo 152 xã đàn thường được gọi là bệnh nấm candida. Tuy nhiên, sự phục hồi của sinh vật từ, hoặc xác định trong dịch âm đạo bằng cách nuôi cấy không đủ để chẩn đoán bệnh, bởi vì sự xuất hiện ở âm đạo không có triệu chứng xảy ra ở khoảng 10-15% phụ nữ. 

Vào năm 1991, một số thuốc chống nấm (clotrimazole và miconazole) đã được bán không cần kê đơn ở Hoa Kỳ. Những loại thuốc này kể từ đó đã trở thành một số sản phẩm không kê đơn bán chạy nhất ở Hoa Kỳ. Số liệu bán hàng cho thấy có 13 triệu ca viêm âm đạo do nấm men tự chẩn đoán và điều trị xảy ra hàng năm. Việc kiểm tra lâm sàng phức tạp với số lượng lớn kem chống nấm âm đạo tự dùng để tự chẩn đoán Viêm âm đạo 152 xã đàn do nấm men đã trở thành một vấn đề phổ biến.

Viêm âm đạo 152 xã đàn
Viêm âm đạo 152 xã đàn

viêm âm đạo 152 xã đàn gây khó chịu cho các lứa tuổi như thế nào?

Viêm âm đạo 152 xã đàn là phàn nàn về bộ phận sinh dục phổ biến nhất ở các bé gái trước tuổi dậy thì gặp ở môi trường cấp cứu. Cho đến nay, nguyên nhân phổ biến nhất là do nhiễm trùng, cộng với việc thiếu hụt nội tiết tố nữ, dẫn đến teo niêm mạc mỏng, dễ bị tái phát.

Chẩn đoán sai và điều trị không đúng cách có thể dẫn đến các triệu chứng dai dẳng và gây thất vọng cho trẻ và cha mẹ. Điều quan trọng là phải phân biệt các dạng phổ biến của Viêm âm đạo 152 xã đàn với các yếu tố gây bệnh hiếm hơn, nhưng nghiêm trọng hơn.

 Thông thường tiền sử và khám bộ phận sinh dục ngoài tại phòng khám sẽ dẫn đến chẩn đoán Viêm âm đạo 152 xã đàntrước tuổi dậy thì. Các triệu chứng bao gồm ngứa hoặc đau bộ phận sinh dục từng đợt. Chứng khó tiểu do da tiếp xúc với nước tiểu có tính axit có thể dẫn đến do dự và giữ lại. Hồng ban ở âm hộ và niêm mạc âm đạo có thể xuất hiện và biến mất, có thể thấy dịch màu vàng xanh chảy ra từ âm đạo hoặc trên quần lót. 

Sốt là không phổ biến trừ khi Viêm âm đạo 152 xã đàn kèm theo nhiễm trùng bộ phận sinh dục do cùng một loại vi khuẩn. Nếu ở chu kỳ cấp tính thì khám lâm sàng phát hiện niêm mạc bị viêm. Có thể xảy ra sự phẫn nộ nếu trẻ gãi quá mức. Việc tiết dịch nhẹ nhàng có thể tiết lộ các tế bào biểu mô đáy và nhiều tế bào bạch cầu cho thấy mức độ estrogen trước tuổi dậy thì và tình trạng viêm nhiễm, tương ứng.

Nấm men hầu như không bao giờ là nguyên nhân gây Viêm âm đạo 152 xã đàn trước tuổi dậy thì. Nên loại trừ các trạng thái suy giảm miễn dịch như bệnh tiểu đường hoặc bệnh bạch cầu nếu tìm thấy nấm men khi chuẩn bị ướt.

Viêm âm đạo 152 xã đàn Vì hệ vi khuẩn đường tiêu hóa là nguồn gốc vi khuẩn gây ra các bệnh nhiễm trùng này, nên vùng sinh dục sẽ luôn là nơi cư trú. Do đó, điều trị bằng thuốc kháng sinh chỉ nên dành cho giai đoạn viêm cấp tính và không phải là giải pháp lâu dài.

Thuốc kháng sinh phổ rộng, chẳng hạn như amoxicillin / axit clavulanic hoặc clindamycin, là hiệu quả nhất nếu cần. Điều trị chủ yếu của Viêm âm đạo 152 xã đàn là chăm sóc da tích cực để giảm sự tiếp xúc của vi khuẩn với niêm mạc. Ban đầu, tắm nhiều lần hàng ngày sẽ làm loãng nồng độ vi khuẩn trong vùng sinh dục. 

Sau bao giờ Khi ngâm mình, thoa với bất kỳ chất làm mềm da nào sẽ tạo ra hàng rào ngăn vi khuẩn còn lại tiếp xúc với lớp niêm mạc. Thêm baking soda hoặc bột yến mạch vào bồn tắm có thể giúp giảm các triệu chứng ban đầu, nhưng nước thường không phải là phương pháp điều trị đầy đủ.

Cha mẹ cần hiểu rằng môi trường estrogen thấp sẽ tồn tại cho đến tuổi dậy thì, và việc tắm tại chỗ và thoa thuốc làm mềm da sẽ cần tiếp tục (với tần suất thấp hơn cuối cùng) cho đến khi bắt đầu sản xuất estrogen của buồng trứng. Nếu tình trạng tiết dịch và các triệu chứng vẫn còn, thì nên loại trừ các nguyên nhân khác.

Viêm âm đạo 152 xã đàn có ảnh hưởng gì không?

Viêm âm đạo 152 xã đàn Estrogen kích thích vùng sinh dục có thể dẫn đến sản xuất chất nhầy cổ tử cung và dịch tiết âm đạo, và có thể bị nhầm với Viêm âm đạo 152 xã đàn do nhiễm trùng. Môi trường âm đạo bị axit hóa có thể dẫn đến kích ứng niêm mạc và các triệu chứng Viêm âm đạo 152 xã đàn cho đến khi lớp niêm mạc này trưởng thành. Sự hiện diện của estrogen có thể là sinh lý trong 2 tháng đầu đời dưới tác động của estrogen mẹ, và sự sản xuất chất nhầy ở âm đạo có thể là dấu hiệu dậy thì sớm ở thanh thiếu niên. 

Các manh mối để phân biệt tiết dịch ở tuổi dậy thì với Viêm âm đạo 152 xã đàn trước khi dậy thì bao gồm các dấu hiệu tình dục thứ phát như kích thích mô vú và / hoặc sự hiện diện của các tế bào biểu mô bề ngoài và lactobacilli trên âm đạo ẩm ướt chuẩn bị. Bất kỳ trẻ em nào từ 3 tháng đến 8 tuổi không nên có estrogen. Nếu được nhìn thấy, chúng cần được tập luyện để dậy thì sớm.

 Lịch sử cẩn thận nên bao gồm thảo luận về quan hệ tình dục để loại trừ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như một nguồn lây nhiễm. Màng trinh bị rách hoặc chấn thương tầng sinh môn cần phải tiến hành thu thập các mẫu bệnh lậu và chlamydia, đồng thời xét nghiệm huyết thanh vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Cũng nên tiến hành kiểm tra các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục nếu giai đoạn chuẩn bị ẩm ướt cho thấy nhiễm trùng roi trichomonas.

Viêm âm đạo 152 xã đàn hệ lụy gì không?

Viêm âm đạo 152 xã đàn Cần nghi ngờ dị vật nếu các triệu chứng vẫn tồn tại mặc dù đã chăm sóc da tích cực cho bệnh viêm âm đạo. Nó có thể được nghi ngờ ngay từ đầu nếu mùi nghiêm trọng và tiết dịch nhiều được ghi nhận khi khám. Bệnh nhân có thể miễn cưỡng để lộ vị trí, vì vậy quan hệ tình dục cũng phải được hướng dẫn trong bối cảnh này. Văn phòng đánh giá có thể lưu ý các cơ quan nước ngoài ở bên trong và được loại bỏ dễ dàng. 

Nếu kết quả khám ban đầu âm tính, nhưng vẫn nghi ngờ dị vật, rửa Viêm âm đạo 152 xã đàn bằng nước muối ấm qua ống nuôi nhi nối với bơm tiêm lớn có thể đánh bật dị vật ra bên ngoài. Nếu điều này không đạt được mục tiêu, thì cần phải hình dung toàn bộ âm đạo để loại trừ dị vật. Mặc dù các tiêu bản nhi khoa, kính soi tai hoặc kính soi thanh quản có thể cung cấp hình ảnh trực quan tại văn phòng, nội soi âm đạo dưới thuốc an thần sẽ cho phép hình ảnh tốt nhất của âm đạo và cổ tử cung phía trên.

Địa y xơ cứng có thể giống viêm âm đạo ở giai đoạn đầu. Trong các giai đoạn sau, các phát hiện vật lý sẽ phát triển để cho thấy bề ngoài giống như da, giống như giấy da điển hình của da nằm trong hình dạng “kính giờ” xung quanh âm hộ và trực tràng.

Viêm âm đạo 152 xã đàn Nếu không được điều trị, lối vào âm đạo có thể bị nhiễm mỡ và tạo ra các vấn đề trong tương lai, vì vậy việc nhận biết và điều trị sớm là rất quan trọng. Một loại kem steroid có hiệu lực vừa phải, chẳng hạn như Temovate 0,05%, có thể được bắt đầu với các ứng dụng hàng đêm trong một vài tuần. Sau đó, nên sử dụng kem steroid có hiệu lực thấp, như hydrocortisone hoặc betamethasone, và giảm dần đến tần suất thấp nhất có thể.

 

5 Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • No products in the cart.

Để lại email của bạn tại đây để nhận những phần quà & Voucher tuyệt vời cho những khách hàng của chúng tôi!!!